• ดื่มกาแฟไป2แก้วแล้วรู้สึกใจสั่น

  •  dap11977
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ พอดีเมื่อวานผมดื่มกาแฟไป2แก้วแล้วรู้สึกใจสั่นหัวใจเต้นหนักสั่นไปทั้งตัวตาขวากระตุกไม่หยุด ไปหาหมอหมอก็บอกว่าเป็นเพราะฤทกาแฟที่ผมกินและให้ยามา2ชุดพอกินยาก้เริ่มปกติ พอมาวันนี้ผมรู้สึกหมดแรงเดินทรงตัวไม่ค่อยได้มึนนิดๆคล้ายคนเมาเหล้า หมอพอจะรู้ไหมว่าผมเป็นอะไร ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ dap11977

    อาการใจสั่นเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การออกกำลังกายอย่างหนัก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย การรับประทานยาบางชนิด อาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน การสูบบุหรี่ การเปลียนแปลงของอารมณ์จิตใจ โดยเฉพาะเมื่อมีอาการเครียด วิตกกังวล อาการของไทรอยด์เป็นพิษ หรือหัวใจเต้นผิดจังหวะ ทั้งหมดล้วนทำให้ร่างกายเกิดอาการใจสั่นได้ ทั้งนี้อัตราการเต้นของหัวใจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และขึ้นกับสภาวะร่างกายและจิตใจ น้ำหนัก อุณหภูมิ รวมถึงท่าทางในขณะต่าง ๆ ด้วยค่ะ ส่วนอาการหมดแรง มึนศีรษะอาจเป็นอาการเกี่ยวเนื่่องกับอาการใจสั่นได้ค่ะ อาการน่าจะค่อย ๆ ดีขึ้นในเวลาไม่นาน แต่หากยังไม่ดีขึ้นหลังจากผ่านไปสักระยะควรจะต้องหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง

    ลองสังเกตปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาการ แล้วหลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่าน้ันในเบื้องต้น แต่หากว่ามีอาการหมดสติเป็นลม หน้ามืด ควรต้องรีบพบแพทย์อีกครั้งโดยด่วนค่ะ