• เครียดจากการทะเลาะกับแฟน อยากปรึกษาเพื่อแก้ไขปัญหา

  •  Sorrawit
    สมาชิก
    ผมทะเลาะกับแฟนบ่อย เรื่องเดิมๆ หลังๆเริ่มหนักขึ้น จนพากันเครียดทั้งคู่ อยากปรึกษาคุณหมอ เพื่อเล่ารายละเอียด และหาทางแก้ไข ผมควรทำยังไงดีครับ ช่วยผมที
    Sorrawit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sorrawit

    การทะเลาะหรือมีเรื่องข้องใจกับแฟนนั้น แนะนำเรื่องการเปิดใจพูดคุยแก้ไขปัญหาด้วยกันทั้งสองฝ่าย

    โดยหากยังมีปัญหาเป็นเรื้อรัง ทำให้เกิดความเครียดเรื้อรัง อาจส่งผลต่อสภาพจิตใจและร่างกาย ทำให้เสี่ยงต่อการมีภาวะซึมเศร้า การไม่มีสมาธิในการทำงานได้

    ดังนั้นถ้าเกิดมีปัญหาทางจิตใจและร่างกายดังกล่าวมา อาจจะพบจิตแพทย์เพื่อประเมินสภาพจิตเบื้องต้น และเข้ารับการบำบัดเรื่องความสัมพันธ์โดยมีแพทย์เป็นผู้ช่วยเหลือต่อไป