• ประจำเดือนมา 19-20 ก.ค. และ 12-13 ส.ค. แต่เดือน ก.ย.ยังไม่มา มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Panitan
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่า ช่วงเดือน มิถุนายน-กรกฎาคม ประจำเดือนแฟนผมมา ประมาณวันที่19-20 แต่เดือนสิงหาคม ได้ทานยาคุมกำเนินแบบฉุกเฉินไป แบบ1เม็ด ประจำเดือนมา ช่วง ประมาณ 12-13 ทานวันที่11 หลังจากประจำเดือนหมด ก็ได้มีเพศสัมพันกัน อาทิตย์ละ1ครั่ง คือ 2-3รอบ เป็นเวลา3อาทิตย์ โดนใส่ถุงยางอนามัย ทุกครั้ง เอาน้ำใส่เช็คถุงยาง เมือทำภารกิจเสร็จตลอด มีถุงยางล่นไปเกือบถึงอวัยเพศชายแต่ดึงกลับมาใส่ก่อนทำต่อ อยากทราบว่า มีโอกาศเสี่ยง ท้องมั้ยครับ แล้วประจำเดือนของเดือนกันยาเดือนนี้ จะมาเหมือนเดิมกับ มิถุนากับกรกฎามั้ยครับ คือช่วง19-20แต่วันนี้22แล้วยังไม่มา แต่แฟนผมมีอาการปวดหลัง มีตกขาวสีขาวขุ่นๆ ปวดท้องน้อย ระบม เจ็บเต้านม มีโอกาศท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ panitan,

                        หากประจำเดือนมา 19-20 ก.ค. และ 12-13 ส.ค. ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้น ส่วนหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว หากได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ

                         สำหรับในเดือน ก.ย.นี้ หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการต่างๆ ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการต่างๆ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ