• กินยาคุมฉุกเฉิน มีเลือดออกวันที่ 11-12 ส.ค. หลังจากนั้นยังไม่มีประจำเดือนมา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ

  •  Panitan
    สมาชิก
    ประจำเดือนแฟนผมมาเดือนที่เเล้วประมาณ11-12 เพราะคิดยาคุมฉุกเฉิน ปกติมา19-20 ของทุกเดือน แต่เดือนนี้เลยวันที่12มาแล้วประจำเดือนไม่มาแต่มีเพศสัมพันใส่ถุงยางตลอดครับ จะเสี่ยงท้องมั้ยครับ จนวันนี้24 ได้ตรวจการท้องวันที่22 ขึ้น1ขีด ผมได้ตรวจการท้องเมื่อเช้าฉี่เเรกของวัน มีอะไรกันล่าสุดเลยอะ วันศุกร์ที่แล่วแบบป้องกันละเช้คอย่างดี แต่ที่ตรวจเพราะมันเลยวันที่ปจด จะมาประมาณ11วันละ เดือนที่แล้วมา12สิงหา เดือนนี้ยังไม่มา ปกติมา20-21 เลยลองตรวจ ยังเสี่ยงท้องมั้ยครับ แต่แฟนผมมีอาการ เหมือนปจด จะมา แต่ก็คล้ายกับ อาการคนท้องเลยตรวจเลย ผลเป็น1ขีด แลบนี้จะเสี่ยงท้องมั้ยครับ หรือรอ ประจำเดือนมาครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ panitan,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ไปตั้งแต่เดือน ส.ค. แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 22 ก.ย. นี้ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                      ดังนั้น หากประจำเดือน (หรืออาจเป็นเลือดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน) ในเดือนก่อนมาวันที่ 11-12 ส.ค. แล้วในเดือน ก.ย. นี้ ยังไม่มา ก็อาจเป็นผลจากยาได้ หรือเกิดจากมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งแนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ