• หลังย้อมสีผมมีอาการระคายเคือง เป็นหนองและตกสะเก็ด หลังจากนั้น 3 เดือน ผมร่วงเยอะมาก ควรทำอย่างไร

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    ผมร่วงทุกครั้งที่หวีผม สระผม หรือเอามือลูบผม จะร่วงเกิน 10 เส้นในบางครั้งคะ บางครั้งก็ร่วงน้อยแค่ 2-5 เส้น แต่ตอนสระผมจะร่วงเยอะคะ มีอาการคันบ้างบางครั้ง และมีรังแค แต่ผมไม่บางเลย ก่อนหน้า 3 เดือนที่ผ่านมาย้อนผมแล้วมีอาการระคายเคืองมันกัดหัวจนเป็นหนองแล้วตกสะเก็ดเยอะมากคะ แค่ 2 วันก็หายก็หายคะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะย้อมหรือป่าว กลุ้มใจมากเลยคะ อาการอื่นไม่มีอะไรคะมีแค่ที่บอกเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณBusararat

    คนทั่วไปสามารถมีผมร่วงได้ประมาณ 100 เส้นต่อวัน อย่างไรก็ตามผมร่วงมากกว่าปกติอาจเกิดจากความเครียด แพ้สารเคมี หนังศีรษะอักเสบ ติดเชื้อรา อายุมากขึ้น ประวัติคนในครอบครัวมีผมร่วง เบื้องต้นแนะนำให้หลีกเลี่ยงอุปกรณ์ดัดผมหรือม้วนผม น้ำมันทำทรีตเมนท์หรือน้ำยาดัดผม หลีกเลี่ยงทำทรงผมที่ต้องมัดแน่นหรือม้วนบิดผม ลดความเครียด ทานอาหารที่มีประโยชน์เน้นโปรตีน เหล็ก ธาตุสังกะสี และไบโอตินค่ะ หากอาการไม่ดีขึ้นหรือยังกังวล แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและประเมินการใช้ยารักษาค่ะ