• มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถ ไม่ได้หลั่ง แต่มีอาการเหมือนคนท้อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  KKK-ee
    สมาชิก
    คือตอนนี้ผมกังวลมากว่าจะท้อง คือผมกับแฟนมีอะไรกันแค่แบบถูไถกัน และไม่ได้เสร็จ ผมทำในวันที่19 ส.ค และในวันที่23ส.ค แฟนผมประจำเดือนมาปกติ แต่หลังจากนั้นผ่านมาจนช่วงนี้ สักราวๆ 4-5วันมานี้ของเดือน ก.ย แฟนผมมีอาการคล้ายคนท้องมากๆเลยครับ แต่โดยปกติแล้วแฟนผมมีอาการเหมือนคนท้องอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ เป็นคนกินเยอะ ปัสสาวะบ่อยเพราะเป็นคนชอบกินน้ำ ท้องผูกบ่อย ผมจึงกังวลมาก และแยกไม่ออก แบบนี้คือยังไงครับ ขอบคุณครับ ยังไม่อยากมีลูกเลย อายุยังน้อยยยย
    KKK-ee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ KKK-ee

    การมีเพศสัมพันธ์กันแบบถูไถภายนอก โดยไม่มีการสอดใส่อวยวะเพศชายเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    อาการต่างๆดังกล่าวมา ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ สามารถเกิดได้ในภาวะอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกัน ซึ่งจะยืนยันการตั้งครรภ์ได้ด้วยการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และสังเกตอประจำเดือนในรอบถัดไปด้วย หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    KKK-ee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ KKK-ee

    การมีเพศสัมพันธ์กันแบบถูไถภายนอก โดยไม่มีการสอดใส่อวยวะเพศชายเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    อาการต่างๆดังกล่าวมา ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ สามารถเกิดได้ในภาวะอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกัน ซึ่งจะยืนยันการตั้งครรภ์ได้ด้วยการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และสังเกตอประจำเดือนในรอบถัดไปด้วย หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป