• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนมา 2 วัน หลั่งในวันละ 2 ครั้ง จะท้องไหม

  • มีสิทธิ์ท้องไหมครับ ปล่อยใน ไปวันละ2รอบ
    อๅแบงค์ นกเหล็ก  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณอๅแบงค์ นกเหล็ก

    การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน ไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย หรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงมากค่ะ

    หากเป็นเพศสัมพันธ์มาภายใน 72 ชั่วโมง อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ ใช้ให้ครบตามข้างฉลากกำหนด

    การมีเพศสัมพันธ์หากยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ควรจะใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ไว้ตลอด หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันเอาไว้ล่วงหน้า