• มีการทำออรัลเซ็กส์ให้สาวบริการ สองวันต่อมามีอาการคลื่นไส้อาเจียน ท้องเสีย มีโอกาสติดเชื้อ hiv ไหม

  •  tyuiop
    สมาชิก
    เมื่อ2วันก่อนผมไปมีเพศสัมพันกับสาวให้บริการมา มีการป้องกันโดยใช้ถุงยาง แต่มีการใช้ปากกับอวัยวะเพศให้กันทั้ง2ฝ่าย หลังจากนั้น2วันถัดมาผมมีอาการเวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนท้องเสียอ่อนเพลียอาการนี้ถือว่าติดเชื้อมั้ยครับหรือแค่อาหารเป็นพิษครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ tyuiop

    การติดเชื้อเอชไอวี จะติดต่อได้จาก 3 ทางหลักคือ การมีเพศสัมพันธ์, ติดต่อจากแม่สู่ลูกจากการคลอด และการใช้สิ่งของที่มีเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดปะปน เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนร่วมกัน เป็นต้น

    การใช้ปากกับอวัยวะเพศตอนที่มีเพศสัมพันธ์ หากไม่มีบาดแผล ไม่มีเลือดออก คิดว่า ไม่ได้มีเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอช ไอ วี ที่ชัดเจนนะคะ แต่อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้ออื่นๆ เช่น เชื้อเริม เชื้อหูดหงอนไก่ เป็นต้น

    ส่วนอาการท้องเสียใน 2วันถัดมา คิดว่าไม่ใช่อาการจากการรับเชื้อเอช ไอ วีนะคะ สาเหตุที่พบบ่อยคือลำไส้อักเสบนะคะ

    แนะนำคุณ tyuiop ไปพบแพทย์เพื่อรับการประเมินความเสี่ยงให้ชัดเจน และรับคำแนะนำที่เหมาะสมนะคะ