• มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่ได้ป้องกัน แล้ววันต่อมาผมไปมีเพศสัมพันกับอีกคน ไม่ได้ป้องกัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Weerasak
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันกับแฟนไม่ได้ป้องกันแล้วพลัดวันต่อมาผมไปมีเพศสัมพันกับกิ๊กไม่ได้ป้องกันแต่กิ๊กอยู่ในช่วงประจำเดือนกำลังหมดจะเป็นไรไหมครับ สมมุติว่าทั้งสองคนนี้ไม่มีเชื้อHIVครับ

    คุณ Weerasak

    การติดเชื้อ HIV ต้องมี ปัจจัยคือ การร่วมเพศ ทั้งทางช่องคลอด ทางทวาร การทำออรัล  ปากมีแผล  เป็นช่องทางให้น้ำอสุจิสารคัดหลั่งทุกชนิดที่มีเชื้ออยู่เข้าไปในกระแสเลือด ถึงจะติดโรคได้  ถ้า คู่ของคุณ ไม่เป็น HIV ยังไงก็ไม่ติดเพราะไม่มีเชื้อเข้าสู่ตัวคุณได้ครับ