• หลังจากมีเพศสัมพันธ์กับหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยา ตรวจเลือดมาตลอด ผ่านมา 3 ปี ผลเลือดปกติหมด ถือว่าปลอดภัยแล้วใช่ไหม

  •  Lk007
    สมาชิก
    คือผมไม่สบายใจ เมื่อ 3-4ปีที่แล้ว ผมเคยไปมีอะไรกับเพื่อนสาว แล้วผมไม่ได้ป้องกันครับ เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากมีอะไรมา ก็หลายเดือนเคยท้องร่วงหนักมากทานอะไรลงไปก็ถ่ายออกมาหมด หาข้อมูลในกูเกิ้ลเหมือนว่าผมจะติดเชื้อร้ายแน่ๆผมเลยไปหาหมอที่รพ.แห่งหนึ่งพอหมอสอบถามอาการแล้วก็ตรวจเลือดผมเลย รอฟังผลเลือดผลออกมาว่าปกติ หมอบอกผมเป็นอาหารเป็นพิษ(ก่อนหน้านั้นผมทานเผ็ดมากๆมา)โล่งใจแล้วระดับหนึ่ง เวลาผ่านมาอีกปีกว่าหลังจากมีอะไรกับผู้หญิงคนดังกล่าว ผมกับแฟนก็มีบุตรครับ ทางรพ.ก็นัดตรวจเลือดผมและแฟนตามปกติของคนมีบุตร ผลเลือดก็ออกมาปกติทุกอย่างทั้งคู่ไม่มีทั้ง hiv ไวรัสตับอักเสบ และซิฟิลิส หลังจากนั้นมาถึงตอนนี้หลังจากมีอะไรกับผู้หญิงคนดังกล่าวก็ผ่านมาประมาณ3ปี ผมกับแฟนก็มีบุตรอีกรอบ(ปล.คนแรกแท้งก่อนคลอด) รพ.ก็นัดตรวจเลือด ผลเลือดก็ออกมาปกติทุกอย่าง จนปัจจุบันลูกผมได้9เดือนละครับ ผมอยากถามว่าผมปลอดภัยแล้วใช่ไหมครับ คือผมเป็นกังวลและรู้สึกผิดตั้งแต่นั้นมาที่นอกใจแฟน ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lk007

    จากที่เล่ามา ถือว่าปลอดภัย ไม่มีการติดเชื้อ HIV ซิฟิลิส และไวรัสตับอักเสบชนิดที่ได้รับการตรวจช่วงฝากครรภ์แล้วนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ