• ผู้ชายช่วยตัวเองเสร็จ แล้วมาเอามือที่เปื้อนน้ำอสุจิแห้งๆมาสอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  mmharimm
    สมาชิก
    คือแฟนช่วยตัวเองเสร็จ (อยู่ในห้องแอร์) แล้วน้ำของแฟนมันเลอะมือเค้าอะค่ะ แต่ว่าเค้าก็เช็ดจนแห้งไปหมดแล้ว ผ่านไปสัก5นาที เค้าก็เอามือที่เปื้อนน้ำ (ยังไม่ได้ล้างมือ) มาช่วยเรา แบบนี้จะถือว่าปลอดภัยมั้ยคะ เราจะท้องรึปล่าว
    mmharimm  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ mmharimm

    หากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยน้ำอสุจิที่อยู่ข้างนอก อวัยวะเพศไม่น่าจะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่จนทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ยิ่งถ้าเป็นน้ำอสุจิที่แห้งๆที่ติดอยู่ที่นิ้ว ตัวอสุจิก็น่าจะตายไปอย่างรวดเร็ซ ไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์จากเหตุการณ์ที่กล่าวมามีได้น้อยมาก สามารถสังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน