• ประจำเดือนยังไม่มาหลังมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ จะท้องไหม

  •  Natchaaaaa
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนแบบไม่สอดใส่แต่ใส่กางเกงทั้งคู่ แค่ถูไถกันแฟนหลั่งน้ำอสุจิแต่แน่ใจว่าโดนเราหรือป่าว จับกางเกงดูแล้วไม่เปียกค่ะ หลังจากนั้นประจำเดือนดันมาแบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ ปกติประจำเดือนจะมาช่วงวันที่14 แต่เดือนนี้เลยมาเกือบอาทิตย์แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ

    Natchaaaaa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Natchaaaaa

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ การที่น้ำอสุจิโดนแค่อวัยวะเพศหญิงภายนอกเท่านั้น มีโอกาสน้อยมากที่จะสามารถผ่านเข้าไปผสมกับไข่ด้านใน

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อย ประจำเดือนที่ไม่มา อาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก ผนังมดลูกบาง โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ เป็นต้น

    อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง หากประจำเดือนมาล่าช้าเกินกว่า 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว