• หลังมีความเสี่ยงมา 1 ปี ได้ตรวจเลือดที่คลินิก เชื่อถือไหม Anti HIV = Negative และ VDRL = Non-Reactive

  •  pantep
    สมาชิก

    หลังมีความเสี่ยงมา 1 ปีไปตรวจเลือด ที่คลินิกแล็บตรวจเลือด อยากทราบว่าน่าเชื่อถือไหม และวีธีการตรวจจะเป็นแบบเดียวกับโรงพยาบาลไหม  ผลที่ได้คือ   Anti HIV = Negative และ VDRL = Non-Reactive   และผลที่ได้ปิดเคสหรือยัง

    สวัสดีค่ะ คุณ pantep,

                           หากไปมีความเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มา 1 ปีแล้ว เมื่อตรวจหาเชื้อ HIV แล้วผลเป็น negative ส่วนการตรวจหาซิฟิลิส  (VDRL) ผลเป็น non-reactive ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้อค่ะ และไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีก

                            สำหรับการตรวจเลือดนั้น หากไปตรวจที่คลินิก ที่เปิดบริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผลที่ได้ก็จะถือว่าเชื่อถือได้ค่ะ เพราะการจะเปิดบริการตรวจวินิจฉัยและให้การรักษาต่างๆ ก็จะต้องมีมาตรฐานตามหลักสากล ซึ่งแม้เทคนิควิธีอาจมีความแตกต่างกันบ้างในบางรายละเอียด แต่ผลที่ได้ก็จะถือว่าเกิดจากมาตรฐานในการตรวจที่ถูกต้องอยู่แล้วค่ะ