• ปากแห้ง จนปากลอก จะเป็นแผลเป็นไหม

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    ปากแห้งจนหนังลอกแบบไม่ได้ดึงให้เลือดออกนับเป็นแผลไหมครับ แล้วสิวที่ปวมขึ้นมานับเป็นแผลไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Teetuch Bunnalung

    อาการปากแห้ง และ เป็นสิว ไม่ได้ก่อให้เกิดแผลเป็นครับ เพราะผิวหนังยังผลัดเซลล์ตามปกติ จึงมีการเปลี่ยนผิวหนังเรื่อยๆ เพื่อมาทดแทนผิวเก่า กระนั้น สีผิวบนหัวสิวบางครั้งอาจดูดำคล้ำ หลังยุบบวม ซึ่งอาจใช้เวลาเป็นสัปดาห์กว่าสีผิวจะกลับมาเป็นปกติครับ