• หลังมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกปัสสาวะรู้สึกแสบๆ แล้วก็ปวดบริเวณท้องน้อยแปล๊บๆ เป็นอาการอะไร

  •  Pannita Juajan
    สมาชิก
    พอดีเมื่อคืนมีอะไรกับแฟน ใส่ถุงยางค่ะ พออะไรเสร็จเรียบร้อยเราก็เข้าห้องน้ำมาฉี่รู้สึกแสบค่ะ คือไม่เคยแสบเลย พอเช้าวันต่อมาเป็นอีกค่ะ แล้วก็มีอาการปวดบริเวณท้องน้อยร่วมด้วยรู้สึกง่าฉี่ไม่สุด อยากทราบว่าเป็นอะไรเหรอคะ
    Pannita Juajan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ploy.liyun

    อาการปวดแสบเวลาปัสสาวะนั้นมักเกิดจากทางเดินปัสสาวะอักเสบ เช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวยไตอัักเสบ เป็นต้น สาเหตุอื่นๆเช่นนิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือระคายเคืองบริเวณท่อปัสสาวะหลังการมีเพศสัมพันธ์

    แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะยืนยัน และรับยาฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสม

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ