• เก็บปัสสาวะไว้ 2-3 ชั่วโมง แล้วเอามาตรวจหาการตั้งครรภ์ จะยังเห็นผลไหม

  •  ดรีม' มี่
    สมาชิก
    เก็บปัสสาวะไว้2-3ชั่วโมงแล้วเอามาตรวจหาการตั้งครรภ์จะยังเห็นผลมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                       การตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ เมื่อปัสสาวะออกมาแล้ว ก็ควรตรวจทันที การตั้งทิ้งไว้ ฮอร์โมนของการตั้งครรภ์ก็จะค่อยๆ เสื่อมสลายไป อาจทำให้ความแม่นยำในการตรวจลดลงหรือตรวจไม่พบได้ค่ะ

                       ดังนั้น หากเก็บปัสสาวะ แล้วตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนาน 2-3 ชั่วโมงเมื่อนำมาตรวจหาการตั้งครรภ์ แล้วไม่ขึ้นขีดที่ 2 ก็อาจเป็นผลลบลวงได้ ซึ่งแนะนำควรตรวจซ้ำอีกครั้ง โดยควรตรวจทันทีหลังเก็บปัสสาวะ แต่หากตรวจแล้วขึ้น 2 ขีดชัดเจน ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีกค่ะ