• มีอาการปัสสาวะขัด และมีตุ่มใสใกล้แคมนอก เกิดจากอะไร

  • ดีค่ะคุนหมอ

    อยากถามปัสวะขัดมาก เปนตุ๋มใสๆตงแคมล่างข้างซ้ายด้วย

    เกิดจากไรค่ะ

    กุ้ยฮวย เบญจวรรณ
    Oct 16, 2019 at 05:00 PM

    ดีค่ะคุนหมอ

    คุณ กุ้ยฮวย

    ปัสสาวะขัด มาก เกิดจาก ท่อรูปัสสาวะเกิดการอักเสบ  บวม ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับตุ่มใสๆ ซึ่งอาจเป็นโรค เริม หูด  การอักเสบติดเชื้อ ผิวหนัง  ครับ การรักษาต้องทานยาปฏิชีวนะ  อย่างไรก็ตามควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและตรวจรักษาให้แน่นอนดีกว่าครับ