• ปัญหาหลั่งเร็วไม่ถึง1นาทีและอยากเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ

  • แล้วเรื่องขนาดของท่านชายก็เล็กควรแก้ยังไงดีครับ
    นายมนตรี สุ่มทรัพย์  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ นายมนตรี สุ่มทรัพย์

    อาการหลั่งเร็วนั้น คือภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไป ไม่สามารถควบคุมชะลอการหลั่งได้

    สาเหตุของการหลั่งเร็วนั้นเกิดได้ทั้งจากร่างกายและจิตใจ ในทางร่างกายอาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเน้นการเล้าโลมและการปฏิสัมพันธ์กับคู่นอนให้มากขึ้น เพื่อลดความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ หรืออาจใช่้ถุงยางอนามัยหนาๆ ที่มีส่วนประกอบของยาชา เพื่อลดความรู้สึกที่กระตุ้นไปได้ ทำการบริหารกล้ามเนื้อที่ใช้ขมิบก้นก็จะช่วยชลอการหลั่งได้เช่นกัน

    หากยังมีอาการเรื้อรัง ปรับพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำปรึกษาแพทย์ทั่วไปเบื้องต้นเพื่อทำการประเมินว่าน่าจะเป็นสาเหตุทางกายที่แก้ไขได้หรือไม่

    ขนาดของอวัยวะเพศชายนั้นจะโตเต็มที่ในช่วงวัยรุ่น หากอายุเกิน 18 ปีขึ้นไปแล้ว ขนาดมักจะไม่เพิ่มขึ้นอีกต่อไป แนะนำว่าไม่ไปซื้อยาขยายขนาดอวัยวะเพศมาใช้เองเพราะมีอันตราย ควรรักษาความสะอาดของอวัยวะเพศให้ดีและทำความสะอาดบริเวณหนังหุ้มปลายด้วยเพื่อลดการหมักหมมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค