• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 พ.ค. ช่วงแรกไม่ได้สอดใส่ แล้วต่อมาใส่ถุงยาง วันที่ 9-10 มีน้ำใสๆ ไหลออกมา จะท้องไหม

  •  kongza
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนมีอะไรกันวันที่ 6ครับแล้วแฟนก็ทำให้เสร็จโดยการไม่สอดใส่แล้วเช็ดออกและน้ำก็แห้งไปแล้วพออีกประมาณ10นาทีต่อมาก็ใส่ถุงมีอะไรกัน และเมื่อวันที่9-10ก็มีน้ำใสๆไหลออกมาจากช่องคลอดครับแบบนี้จะเสี่ยงท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ kongza,

                    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรก หากไม่ได้มีการสอดใส่ ก็จะไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้น ส่วนหลังจากนั้นต่อมา หากได้ใส่ถุงยางอนามัย แล้วมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด และได้หลั่งน้ำอสุจิออกมา ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย หากใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้องค่ะ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                    สำหรับน้ำใสๆ ที่ออกมาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 3-4 วัน ไม่ได้ถือเป็นอาการของการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันค่ะ น้ำใสๆ ที่เป็น ก็เป็นเพียงแค่ตกขาวปกติ ซึ่งไม่ได้บ่งบอกอะไรค่ะ หากจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ

                    หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ