• คลอดลุกได้ 1 เดือน 8 วัน รุ้สึกว่ามดลูกหย่อนควรทำอย่างไร ตอนนี้น้ำคาวปลาหมดแล้ว แต่มีมูกใส มีกลิ่นเหม็น และคัน ควรทำอย่างไร

  •  Tang Kanyarat
    สมาชิก
    คลอดน้องได้1เดือน8วัน เเล้วทีนี้มดลูกหย่อนค่ะส่องดูจะเห็นมดลูกเลย พราะตอนคลอดใหม่ๆเดินบ่อย ตอนนี้รู้สึกเจ็บหน่วงตรงแคมค้ะตรงรูปัสสะวะแต่ช่องคลอดไม่เจ็บไม่หน่วงจะเจ็บขึ้นมาข้างบน เวลานั่งถ่ายหรือเยี่ยวจะรู้สึกหน่วงเหมือนดันๆเจ็บๆค่ะ ยืนนานก็ไม่ได้ แต่เดินไปไหนมาไหนไม่ค่อยหน่วง น้ำคาวปลาหมดเเล้ว แต่หลังจสกน้ำคาวปลาหมดมีใสๆมูกออกไม่เยอะค่ะทั้งวันแต่กลิ่นเหม็นฉุนๆค่ะและคัน นานๆคันที มี2คำถามค่ะคุณหมอ ขอบคุณค่ะ
    Tang Kanyarat  Tang Kanyarat
    สมาชิก
    หมอจะตอบหนูมั้ยนะ...
    Tang Kanyarat  พญ.นรมน
    แพทย์

    เรื่องมดลูกหย่อนนี้หมอแนะนำให้กลับไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ การรักษาขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการหย่อน อาจจะแค่ใส่อุปกรณ์ช่วยพยุงหรือต้องผ่าตัด ให้แพทย์ผู้รักษาประเมินอีกครั้งนะคะ ส่วนเรื่องมูกที่มีกลิ่นฉุนๆและคันนี้อาจจะเป็นการติดเชื้อบางชนิดในช่องคลอด ควรกลับไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อนำมูกนี้ไปตรวจดูค่ะ ถ้าเป็นการติดเชื้อจะต้องได้กิน/เหน็บยาฆ่าเชื้อค่ะ