• คุณพ่อมีอาการปวดหลังจะสัมพันธ์กับการเปลี่ยนท่าทางค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Yawahir Yoa Painiam
    สมาชิก
    พ่อมีอาการปวดเอว ท้องน้อยทะลุหลัง เมื่อนั่งแล้วจะเปลี่ยนท่าจะมีอาการเจ็บ แต่หากเราขยับอยู่ตลอดอาการเจ็บจะหาย แต่เมื่ออยู่เฉยๆแล้วเปลี่ยนท่าก็จะเจ็บอีก

     สวัสดีคะคุณ Yawahir Yoa Painiam

    อาการปวดเอวด้านขวา อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบจะพบได้บ่อย
    • ปัญหาเรื่องเส้นเอ็นอักเสบ
    • ปัญหาเรื่องของเส้นประสาทไขสันหลังระดับเอว
    • ปัญหาเรื่องของนิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ

    ซึ่งปัญหาเหล่านี้ต้องสาเหตุค่ะ ปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออาจจะแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อแล้วดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ขึ้น ต้องหาว่ามีนิ่วท่อทางเดินปัสสาวะหรือไม่ค่ะ

    อาการปวดหลัง อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    ปวดหลัง/อาการปวดหลัง