• ปวดบริเวณข้างๆเต้านม เจ็บหัวนมเวลาสัมผัส ประจำเดือนยังไม่มา เป็นอาการอะไร

  •  Ball Kb
    สมาชิก
    ปวดบริเวณข้างๆเต้านมเจ็บบ้างเวลาไปสัมผัสบางวันรามไปถึงจั้กแร้ ตอนนี้เจ็บหัวนมเล็กน้อยเวลาไปสัมผัส ประจำเดือนยังไม่มา คืออาการอะไรหรอครับแฟนผมฝากถามหมอครับ
    Ball Kb  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ball Kb

    อาการปวดเต้านมอาจจะเกิดจากสาเหตุภายในเต้านมเอง เช่นมีก้อนเนื้อ มีการอักเสบ ฝีที่เต้านม หรือเกิดจากกล้ามเนื้อที่หน้าอกอักเสบก็ได้

    เป็นอาการที่ยังไม่จำเพาะเจาะจงกับโรคใดชัดเจน ไม่ได้เจาะจงกับคนตั้งครรภ์ หากไม่สบายใจ อาการไม่ทุเลา แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและยืนยันการตั้งครรภ์อีกครั้ง

    แนะนำคอยหมั่นคลำเต้านมทุกเดือน หากมีก้อนใหม่ที่คลำได้ กดเจ็บ มีเลือดหรือหนองไหลจากหัวนม ควรรีบไปพบแพทย์