• หนูชอบปวดหัวมากทุกวัน กินยาพาราหนึ่งเม็ดก็หาย แต่หลังๆอาการเริ่มแย่ขึ้น

  • สวัสดีคะ หนูมีเรื่องอยากจะมาถามคุณหมอหนูชอบปวดหัวมากทุกวัน กินยาพาราหนึ่งเม็ดก็หายแต่พาพักหลังๆอาการเริ่มแย่ขึ้นหนูนอนหงายไม่ได้เพราะจะปวดหัวขึ้นมาทันทีบางครั้งก็เหมื่อนมีน้ำไหลอยู่ในหัว หูเหมื่อนมีลมออกมานอนไม่หลับเพราะปวดหัวมาก มึนหัวตลอดทั้งวันคะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดศีรษะ สามารถแบ่งตามความรุนแรงโดยอาการปวดศีรษะที่มีความรุนแรง มักมีลักษณะดังต่อไปนี้ คือ มีอาการปวดศีรษะร่วมกับ มีไข้ มีร่างกายอ่อนแรงครึ่งซีก มีอาการซึมสับสน ชักเกร็ง ปวดจนต้องตื่นนอนกลางดึก มีคลื่นไส้อาเจียน อาการร่วมเหล่านี้บ่งบอกถึงสาเหตุที่เป็นอันตราย เช่น เยื่อยุ้มสมองอักเสบ(Meningitis) ฝีในสมอง(Brain abscess) ก้อนเนื้อในสมอง(Brain tumor) ส่วนอาการของคุณหมอคาดว่า น่าจะเกิดจากความผิดปกติของหู เช่นหูชั้นกลางอักเสบ(Otitis media) หรือโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน(Meniere’s disease) หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของอาการดังกล่าวเเละรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    หนูหาหมอตั้งแต่ปี58ค่ะ แต่หมอระบุไม่ได้ว่าเป็นอะไรให้ยาพารามากินกับยาเม็ดกลมๆสีเหลืองที่กินเข้าไปแล้วหลับแต่มาพักหลังๆก็ไม่หลับแล้วเหมื่อนดื้อยา ตอนนี้หนูกินพาราวันละ3เม็ดอาการปวดหัวก็ไม่หายคะ ขอบคุณคุณหมอคะที่ตอบ