• หลังจากเล่นกีฬา รู้สึกปวดหัว มีหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ เป็นไม่หาย เกิดจากอะไร ไม่ได้เล่นกีฬามานานแล้ว

  •  vanilasundae
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อาการเริ่มจากเมื่อวันก่อนหน้านี้ที่โรงเรียนมีคาบพละ จากที่โรงเรียนเพิ่งปรับมาให้เรียนออนไซต์หลังจากเรียนออนไลน์มาหลายเดือน หนูที่ไม่ค่อยได้ออกไปไหนก็ไปโรงเรียนวันนั้นเป็นวันแรก ซึ่งในคาบพละก็มีการฝึกเพื่อจะสอบท้ายคาบ ด้วยความที่ชอบเล่นบาสมากหนูก็เลยเล่นจนหมดคาบแม้ว่าจะสอบผ่านแล้ว พอกลับถึงบ้านก็มีอาการปวดเมื่อยซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะหนูเองก็หักโหมกับร่างกาย แต่ในวันถัดมาหนูก็เริ่มปวดหัว ตอนกลางคืนก็มีอาการใจเต้นเร็วจนรู้สึกได้ จนมาวันนี้ก็รู้สึกอ่อนเพลียและปวดหัว หนูทานยาทุกคืนก่อนนอนตั้งแต่ที่เริ่มมีอาการแต่ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ

    vanilasundae  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณvanilasundae

    อาการรู้สึกปวดหน้าอกตรงหัวใจ มีหัวใจเต้นเร็วผิดปกตินั้น อาจจะเกิดจาก เกิดหลังการทำงานหนักๆ ความเครียด ความกังวล โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หรือเป็นภาวะความผิดปกติของหัวใจเช่นหัวใจเต้นผิดจังหวะ

    ในเบื้องต้น ให้พักการทำงานหนักๆ การออกแรงหนักๆไปก่อน ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพักในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี งดการใช้สารกระตุ้น ชา กาแฟ พักผ่อนให้เพียงพอ

    แนะนำว่าถ้ามีอาการใจสั่น ร่วมกับเหนื่อยง่ายมากขึ้น ทำกิจกรรมที่เดิมทำได้แต่ตอนนี้เหนื่อย อาจจะต้องไปตรวจดูเพิ่มเติมกับแพทย์ที่รพต่อไป

    vanilasundae  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณvanilasundae

    อาการรู้สึกปวดหน้าอกตรงหัวใจ มีหัวใจเต้นเร็วผิดปกตินั้น อาจจะเกิดจาก เกิดหลังการทำงานหนักๆ ความเครียด ความกังวล โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หรือเป็นภาวะความผิดปกติของหัวใจเช่นหัวใจเต้นผิดจังหวะ

    ในเบื้องต้น ให้พักการทำงานหนักๆ การออกแรงหนักๆไปก่อน ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพักในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี งดการใช้สารกระตุ้น ชา กาแฟ พักผ่อนให้เพียงพอ

    แนะนำว่าถ้ามีอาการใจสั่น ร่วมกับเหนื่อยง่ายมากขึ้น ทำกิจกรรมที่เดิมทำได้แต่ตอนนี้เหนื่อย อาจจะต้องไปตรวจดูเพิ่มเติมกับแพทย์ที่รพต่อไป