• หลังมีความเสี่ยง 4 สัปดาห์ มีอาการปวดหัว มีไข้ อ่อนเพลีย จะติดเชื้อไหม

  •  Pukapol Phanitnatthakul
    สมาชิก
    เพราะเคยมีอะไรกับผู้หญิงประมาณ4สัปดาห์ที่แล้วแล้วก็ไปตรวจเลือดก็ปกติแต่ผมสวมถุงยางแต่จูบกับเขาจะเป็นมั้ยคับ
    Pukapol Phanitnatthakul  Pukapol Phanitnatthakul
    สมาชิก
    หรือผมมีสิทธิ์เป็นภาวะเครียดคับ

    สวัสดีครับ คุณ Pukapol Phanitnatthakul

    หากใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และไม่มีการรั่ว และได้รับการตรวจเลือดแล้ว ไม่พบเชื้อ HIV ก็เป็นหลักฐานว่าไม่มีการติดเชื้อ ณ ปัจจุบัน  ส่วนการจูบไม่ได้ทำให้ติดเชื้อครับ เพราะเชื้อ HIV ไม่สามารถติดต่อทางน้ำลาย ก็ไม่มีความเสี่ยงเช่นกันครับ

    ส่วนเรื่องปวดหัว อ่อนเพลีย เป็นอาการที่ไม่จำเพาะ ซึ่งอาจเกิดการติดเชื้อทั่วไปเช่น หวัด ก็ได้ครับ

    อย่างไรก็ดี ตามหลักการ ควรตรวจเลือดซ้ำในอีก 3 เดือน เพื่อเป็นการยืนยัน หลังจากผลครั้งแรกครับ