• นั่งหลังงอมา 2 วัน มีอาการปวดหลัง ทำอย่างไรจึงจะหายปวด

  •  Piyamat Kampisai
    สมาชิก
    นั่งทำโครงงานมา2วันเเล้ว นั่งทำพื้นเลยต้องงอตัวลงไปทำ นั่งหลังงอมา2วัน เเล้วรู้สึกปวดหลังตรงช่วงข้างล่างมากๆๆมีวิธีรักษาทำให้หายปวดไหมค่ะ หรือต้องพบเเพทย์

    สวัสดีครับ คุณ Piyamat Kampisai

    จากประวัติที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ว่า อาการปวดหลังอาจเกิดจากอาการกล้ามเนื้อหลังอักเสบ จากการก้มหรืองอตัวนานเกินไป ซึ่งถือเป็น ท่าที่ไม่เหมาะสมในการทำงาน ครับ

    ช่วงนี้ จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงการก้ม หรือ งอตัว  ควรใช้โต๊ะและเก้าอี้ในการทำงาน และนอนพักผ่อนมากๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อหลังผ่อนคลายครับ

    แต่หากยังอาการปวดมาก เดินไม่ไหว หรือ มีอาการชาที่ขาร่วมด้วย ก็ขอให้พบแพทย์ต่อไปครับ