• มีอาการปวดหน่วงๆ บริเวณท้องน้อย และปวดปัสสาวะตลอดเวลาในเพศชาย เสี่ยงเป็นโรคอะไร

  •  Kok Mub
    สมาชิก
    สวัสดีครับตอนนี้มาอาการ ปวดหน่วงๆไม่มากบริเวณท้องน้อยและปวดฉี่ตลอดเวลาฉี่เป็นสีเหลืองใสบางทีก็สีใส เป็นมา2วันแล้ว เสี่ยงเป็นโรคอะไรครับ
    Kok Mub  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kok Mub

    อาการปวดหน่วงๆ บริเวณท้องน้อย และปวดปัสสาวะตลอดเวลานั้น อาจจะเกิดจาก การมีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะเช่นท่อปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ กรวยไต ซึ่งเกิดได้น้อยในเพศชาย ถ้าเป็นมักสัมพันธ์กับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่นหนองในแท้ หนองในเทียม หรือมีภาวะต่อมลูกหมากโตนำมาก่อนกรณีเป็นชายสูงอายุ สาเหตุอื่นๆเช่นการมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะเป็นเลือดร่วมด้วย

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และตรวจปัสสาวะเพิ่มเติมดูทั้งการติดเชื้อและคัดกรองหากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ควรได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อที่เหมาะสมภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไปหากพบว่ามีการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จริง

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ รับประทานยาแก้ปวดท้องเพื่อบรรเทาอาการได้