• ปวดฟันหลังจากไปอุดฟันมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  เชี้ย' บอล
    สมาชิก
    พึ่งไปอุดฟันเมื่อสัปดาห์ที่เเล้ว วันนี้นั่งกินข้าวรู้สึกเจ็บเเละเสียว ทำไงให้หายคับ
    เชี้ย' บอล  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เชี้ย' บอล

    อาการปวดฟันอาจมีสาเหตุจาก ฟันผุ ฟันคุด รากฟันอักเสบ เหงือกอักเสบ โดยการอุดฟันคือวิธีการรักษาฟันที่ถูกทำลายจากการผุให้สามารถใช้งานได้และกลับมารูปทรงเดิม ดังนั้นอาจจะมีฟันผุหรือรากฟันที่ผิดปกติอยู่เดิม แนะนำให้รีบกลับไปพบทันตแพทย์ที่รักษาเพื่อตรวจร่างกายในช่องปากอีกครั้ง ว่ายังมีฟันที่ต้องอุดเพิ่ม หรือฟันที่อุดไปแล้วมีปัญหาอะไรหรือไม่ ในระหว่างนี้แปรงฟันบ้วนปากวันละ 2 ครั้ง งดการเคี้ยวอาหารแข็งๆไปก่อน