• เป็นมะเร็งระยะลุกลาม สามารถไปทำฟัน ถอนฟันได้ไหม

  •  Mink Khanittha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือรับการผ่าตัดที่ลำคอขวาผลออกมาว่าเป็นมะเร็งลุกลาม เเต่ยังไม่รู้ว่าต้นต่อของมะเร็งมาจากที่ไหนตอนนี้กำลังหา อยากทราบว่าเราสามารถทำการถอนฟันกรามด้านขวาได้ไหมค่ะ เหมือนเหงือกกับฟันมันตรงนั้นเป็นร่องเวลากินอาหารเสร็จถ้าไม่ทำความสะอาดดีๆเศษอาหารจะไปอุดทำให้มีกลิ่นปาก

    คุณ Mink

    ต้องขอข้อมูลก่อน ว่าขณะนี้คุณ มีการฉายแสง ให้เคมีบำบัดหรือเปล่า  ถ้าทำการรักษามะเร็งอยุ่ การถอนฟันเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำครับ  ให้ทันตแพทย์อุดฟันให้ดีกว่า  หรือใช้ไหมขัดฟัน บ้วนปากบ่อยๆ   เพราะอาจมีโรคแทรกซ้อนได้สูง