• ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนอยู่ ประจำเดือนมาตั้งแต่ 27 ส.ค. จนถึงวันนี้ ควรทำอย่างไร

  •  Chonlada Rinthaisong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นประจำเดือนมา21วัน แล้วค่ะ เริ่มจากฉีดยาคุม3เดือนและต้องไปฉีดตามนัดคือวันที่4กันยายน แต่ประจำเดือนมาก่อนวันฉีดคือวันที่ 27สิงหาคม ตั้งแต่27สิงหาจนวันนี้17กันยาก็ยังเป็นอยู่และไม่มีท่าทีว่าจะหาย ควรทำไงดีค่ะ
    Chonlada Rinthaisong  Chonlada Rinthaisong
    สมาชิก
    *** ประจำเดือนมาเยอะทุกวัน ***

    สวัสดีค่ะ คุณ Chonlada Rinthaisong,

                        หากฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือนอยู่ การมีเลือดออกตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค. จนถึง 17 ก.ย. ก็น่าจะเป็นผลที่เกิดจากยาฉีดคุมกำเนิดได้ แต่เนื่องจากมีเลือดออกนานเกินไป อาจส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจางตามมาได้ ดังนั้นแนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อรักษาให้เลือดหยุดไหล ซึ่งแพทย์อาจตรวจหาสาเหตุอื่นๆ ที่อาจทำให้มีเลือดไหลผิดปกติด้วย เช่น มีการตั้งครรภ์แล้วมีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้น มีมดลูกอักเสบ มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น