• ทุกครั้งที่มีประจำเดือน มักปวดท้องร่วมกับอาการท้องเสียจนเป็นลม อันตรายไหม

  •  Bank Kitisak
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะทุกครั้งที่เป็นประจำเดือนวันจะมีอาการปวดท้องมากๆแล้วก็ท้องเสียร่วมด้วยทุกครั้งแล้วก็เป็นลมหน้ามืเ อยากทราบว่าอาการที่เป็นอยู่มันจะเป็นอันตรายหรือป่าวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Bank Kitisak

    อาการในช่วงมีประจำเดือนมักจะมีดังนี้่

    • อากาปวดท้อง ปวดท้องน้อย แบบบีบๆ
    • ปวดหลัง
    • มีอาการท้องอืด
    • มีเรื่องคัดตึงเต้านม
    • อยากรับประทานอาหารแปลก
    • อารมณ์แปรปรวร
    • ปวดศีรษะ
    • อ่อนเพลีย
    • อาจจะมีภาวะท้องเสียหรือท้องผูกได้ค่ะ
    • ถ้ามีอาการปวดก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ ถ้าท้องเสียหมอแนะนำเรื่องการดื่มน้ำเกลือแร่ในช่วงนี้ก่อนค่ะ อาการเป็นลมอาจจะต้องดูปริมาณเลือดที่ออกด้วยค่ะ ถ้าอาการเป็นมากแนะนำพบแพทย์ค่ะ