• ปวดท้องประจำเดือนมาก หลังจากทำหมัน เกิดจากอะไร

  •  Supattra Phanphatsri
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ หลังจากคลอดลูกคนที่ 2 หนูก็ทำหมันเลย พอประจำเดือนมาครั้งแรกหลังคลอดได้ 4-5 เดือนหนูจะมีกาอารปวดท้องประจำเดือนมาก ปวดเหมือนมีคนดึงมดลูกด้านขวาลงไปจนถึงปลายเท้า ส่วนด้านซ้ายปวดลุมๆ พร้อมกับมีเหงื่อไหล หน้าซีด จนตอนนี้ลูกได้ 2ปี 4เดือน หนูก็ยังปวดมาตลอด ซึ่งก่อนหน้่จะคลอดลูกคน 2 ไม่เคยปวดเลยคะเกิดจากอะไรคะหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ Supattra Phanphatsri @อาการปวดท้องน้อยช่วงมีประจำเดือน มักมีสาเหตุจากฮอร์โมนที่หลั่งมาในช่วงที่มีประจำเดือนกระตุ้นให้เกิดอาการค่ะ นอกจากนี้ในคนไข้บางรายอาจมีสาเหตุจากความผิดปกติที่มดลูกหรือรังไข่ได้ @เนื่องจากอาการปวดนี้เป็นรุนแรง ดังนั้นแนะนำให้คุณ Supattra Phanphatsri ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ @ระหว่างนี้หากมีอาการปวดสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAID) เพื่อบรรเทาปวดค่ะ