• มีอาการปวดท้องน้อยด้านขวามาสองวัน เป็นประจำเดือนแล้ว มีน้ำใสๆ ออกมาจากช่องคลอดเป็นอะไรค่ะ

  •  Kar Toon
    สมาชิก
    หมอค้ะ หนูปวดท้องน้อยข้างขวามา2วันเเล้วค่ะ เมื่อวันที่23 มิ.ย-27มิ.ย ปจดมาเเล้วค้ะ หนูปวดท้องเหมือนปจดมา เเต่จะมีน้ำเหมือนมูกใสๆออกมาเเทนเเละยิ่งปวดมาขึ้น หนูเป็นอะไรค้ะ
    Kar Toon  Kar Toon
    สมาชิก
    ปวดทรมานมากค้ะตอนนี้หนูกินยาลดอากานปวดอยู่ หมอมีคำเเนะนำมั้ยค่ะ
    Kar Toon  Kar Toon
    สมาชิก
    ปวดทรมานมากค้ะตอนนี้หนูกินยาลดอากานปวดอยู่ หมอมีคำเเนะนำมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kar Toon

    อาการปวดท้องประจำเดือนสามารทที่จะได้ด้วยการรับประทานยาแก้ปวด และยาคลายกล้ามเนื้อค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ช่วได้ค่ะ

    การใช้ความร้อนหรือกระเป๋าน้ำร้อนประคบที่ท้องน้อยหรือ หลังก็ช่วยได้ค่ะ

    แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นเลย อาจจะต้องได้รับการฉีดยาแก้ปวดค่ะ

    หรืออาจจะต้องตรวจดูว่ามีปัญหาเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่หรือไม่ค่ะ มักจะเจอในคนอายุน้อยค่ะ