• ปวดท้องน้อยข้างซ้าย

  •  Puy Panida
    สมาชิก
    สวัสดีคุณหมอ หนูชื่อพนิดา อายุ28 ตอนนี้หนูกำลังงงดับตัวเองคะ คือว่าเมื่อวันที่27 ม.ค.60 ตัวเองเกิดปวดท้องข้างซ้ายปวดมากจนนอนไม่ได้ ต้องกินพาราแก้ถึงจะบรรเทาลง วันอังคารก็เลยไปหาหมอ หมอบอกว่าหนูติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เลยให้ยาฆ่าเชื้อกับยาแก้ปวดเกร็งท้องมากิน กินไป2วันรู้สึกว่าตัวเองเค้าห้องน้ำบ่อยมาก บ่อยจนหงุดหงิดตัวเองแต่ว่าอาการปวดก็ทุเลาเบาบางขึ้นเยอะ พอมาวันนี้วันที่3กลับมีอาการปวดแบบรุนแรงขึ้นมาซะงั้น คืออยู่ดีๆก็ปวดแต่ปวดตรงสีข้างกดลงไปก็ปวด ไปเข้าห้องมันเสียดตรงใต้สะดือ นั่งไม่ได้ นอนตะแคงซ้ายขวาก็ไม่ได้ เดินก็ต้องเอามือกุมท้องตัวเอง ถ้าไม่ฉี่ก็จะไม่ปวด หนูก็เลยอยากรู้ว่าหนูเป็นอะไรค่ะ มันทรมานมากเลย มันจะทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้หนูงดมีsexกับสามี เพราะมีsexก็จะเกิดอาการเสียด เจ็บแปล๊บๆ ไม่กินของหวาน เค็มและของหมักดองมานานแล้วค่ะ บอกตามตรงว่ากลัวไปหมดทุกอย่างเลยตอนนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ  Puy Panida

        อาการปวดท้องน้อยข้างซ้าย เกิดได้จากความผิดปกติในหลายระบบของร่างกายค่ะ เช่น ระบบทางเดินปัสสาวะ อย่างติดเชื้อ หรือนิ่ว ระบบสืบพันธุ์ อย่างการติดเชื้อที่มดลูก โรคเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ ระบบทางเดินอาหาร อย่างลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน เป็นต้น

        หากได้รับการตรวจรักษาอาการปวด โดยได้รับการวินิจฉัยเป็นโรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะแล้วอาการดีขึ้นบ้าง แต่กลับมามีอาการปวดรุนแรงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ก็อาจเกิดได้จาก การที่ร่างกายกำลังอยู่ในกระบวนการฟื้นตัว หรือเชื้อโรคดื้อยาทำให้อาการกำเริบ หรืออาการปวดอาจเกิดร่วมกับสาเหตุอื่น ก็เป็นได้

        แนะนำว่า ควรติดตามการรักษากับแพทย์อย่างสม่ำเสมอ หรืออาจต้องไปก่อนนัดถ้าอาการปวดมาก แล้วสอบถามแพทย์ที่รักษาอยู่ เรื่องอาการปวดที่กำเริบขึ้นอีกครั้งจนรู้สึกทรมาน แพทย์ที่รักษาจะสามารถให้คำตอบได้ดีที่สุดเนื่องจากเป็นผู้มีข้อมูลเกี่ยวกับการรักษามากที่สุดค่ะ

        ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วนะคะ