• ปวดท้องน้อย ไปพบแพทย์แจ้งว่าเป็นปากมดลูกอักเสบได้ยามาเหน็บระหว่าเหน็บมีประจำเดือนทำอย่างไร เป็นอันตรายไหม

  •  Kamonnat Yersongnern
    สมาชิก

    คุณหมอคะ ตอนแรกหนูปวดท้องน้อยไปตรวจสูติ ดูปรากฎว่ามดลูกอักเสบหมอให้ยามารักษาทั้งหมด2อาทิตย์แต่อาทิตย์ที่2สอดยาไปได้แค่3วันประจำเดือนมา 1-3วันแรกมาสีแดงคลำ้มีลิ่มเลือด วันที่4 มานิดเดียวแต่มีสีนำ้ตาล มีเศษสีนำ้ตาลกับเศษสีเขียวปนมานิดหน่อย...

    อยากทราบว่าอันตรายหรือเป็นอะไรไหมคะ///ขอบพระคุณคะ

     สวัสดีคะคุณ Kamonnat Yersongnern

    ไม่มีัปัญหาค่ะ แนะนำว่าช่วงท่ี่มีประจำเดือนให้หยุดยาเหน็บไปก่อนได้ค่ะ แต่ถ้ามียากินให้กินต่อไปได้จนครบค่ะ แล้วถ้าหลังจากประจำเดือนหมดถ้ายังมีอาการให้เหน็บยาต่อได้ค่ะ

    ถ้ามีอาการปวดให้รับประทานยาแก้ปวดได้ค่ะ