• ปวดท้องทั่วทั้งตัวเลยค่ะ โดยเฉพาะตรงท้องน้อย ปัสสาวะไม่สุด ต้องออกแรงเบ่งทีละนิด

  •  Pattaraporn Duangdee
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะพึ่งเป็นเมื่อคืน เป็นกะทันหันคือ ตอนแรกนึกว่าปวดอุจจาระแต่มันก็ค่อยๆปวดขึ้นในเวลาสั้นๆเลยค่ะ ไม่หายต้องนอนงอตัวทั้งคืน หายใจแรงหน่อยก็ปวดแล้ว ตื่นเช้ามาอาการปวดดีขึ้นหน่อยแต่พอปัสสาวะดูแล้วผิดปกติ คือปัสสาวะไหลค่อนข้างช้างแต่ต่อเนื่อง และปัสสาวะไม่สุด ต้องออกแรงเบ่งทีละนิด(เพราะยังปวดอยู่)ถึงจะสุด มีอาการท้องเสียกับแน่นอกคล้ายจะอาเจียนเล็กน้อย

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้องน้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุมากค่ะ เช่น ความผิดปกติของกระเพาะปัสสาวะ อากการเจ็บป่วยจากกล้ามเนื้อ ภาวะติดเชื้อในไต หรือมีนิ่วในท่อไต หรืออาจเกิดจากภาวะหรือการเจ็บป่วยในระบบสืบพันธุ์ อาทิ การปวดเกร็งขณะมีประจำเดือน ภาวะอักเสบภายในอุ้งเชิงกราน มีซีสต์ในรังไข่ หรือรังไข่มีความผิดปกติ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือสาเหตุจากระบบอื่น ๆ ของร่างกาย อาทิ ความผิดปกติของลำไส้ ท้องผูกเรื้อรัง ภาวะเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับเส้นประสาท เป็นต้น

    จากการที่มีปัสสาวะผิดปกติร่วมด้วย ก็อาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากความผิดปกติในระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ