• ปวดตาแสบๆตา และเห็นแสงพร่าเต็มเลย เกิดจากอะไร

  •  Pha Nid Peter
    สมาชิก

    รู้สืกว่าปวดตาแสบๆตา และเห็นแสงพล่าเต็มเลยครับ ตอนกลางคืนหรือแสงไม่มากจะเบลอมัวไปเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pha Nid Peter

    อาการแสบตา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีสิ่งแปลกปลอมเข้า ตาแห้งหรือระคายเคือง การติดเชื้อ เป็นต้น

    จากที่คุณ Pha Nid Peter เล่ามายังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แต่เนื่องจากมีอาการตามัวร่วมด้วย จึงแนะนำให้ไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ