• มีอาการปวดหน่วงท้องน้อยตอนปัสสาวะ พอปัสสาวะเสร็จจะหายปวด เป็นอาการอะไร

  •  Thidarut Natongbo
    สมาชิก
    ตอนแรกเจ็บหน่วงท้องน้อยประมาณ 1 สัปดาห์ไปหาหมอ ก็หายเป็นปกติแต่พอผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์ เกิดอาการปวดจี๊ดๆตอนปัสสาวะ ยิ่งถ้าเป็นตอนเช้าที่ไม่ได้ปัสสาวะในกลางคืนระหว่างนอนจะปวดมาก แต่พอปัสสาวะเสร็จแล้วจะหายปวด มีโอกาสเป็นอะไรได้บ้างคะ ไม่มีเพศสัมพันธ์ มา 3 เดือนแล้ว

     สวัสดีค่ะ คุณ Thidarut Natongbo

    จากที่เล่ามา บริเวณกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะอาจจะบีบตัวรุนแรงหลังจากที่มีกลั้นปัสสาวะในช่วงกลางคืนนะคะ

    แนะนำให้คุณ Thidarut Natongbo พยายามลดการดื่มน้ำในช่วง 2-3ชั่วโมงก่อนเข้านอนนะคะ เพื่อให้ปริมาณปัสสาวะที่ค้างในกระเพาะปัสสาวะลดลง และน่าจะช่วยลดอาการที่เป็นนะคะ