• มีหนองตรงนิ้วหัวแม่โป้งที่เท้า และบวม ทำอย่างไรจึงจะหาย

  • คือว่าผมมีหนองตรงหัวนิ้วโป้งเท้าอ่ะคับแล้วพอกดหนองออกมันก็บวมอ่ะอยากทราบว่าทำไงหายคับ

    คุณ ฉัตรมงคล

    หนองที่นิ้ว มักเกิดจากการอักเสบใต้เล็บ จากเล็บขบ  สาเหตุเกิดจากการตัดเล็บ ทำให้เชื้อโรคเข้าไปทางข้างเล็บ เกิดการอักเสบ ทำให้เกิดฝีหนองใต้เล็บ การรักษาควรไปพบแพทย์เพื่อให้ทำการถอดเล็บออก ให้หนองระบายออกมาก่อน และพร้อมกับกินยาปฏิชีวนะ  รักษาประมาณ 7-14 วัน เมื่อหนองหายแล้วก็จะมีเล็บใหม่มาทดแทน  ระหว่างนี้ถ้าปวดมากทานยาแก้ปวด และไม่โดนน้ำสกปรก ครับ