• ปวดคอลามถึงหัวไหล่ซ้ายและเจ็บไปถึงข้อศอก สามารถไปฉีดวัคซีนโควิดได้ไหม

  •  rwtch
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการปวดที่คอลามถึงหัวไหล่ข้างซ้ายและเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณบ่าและใต้วงแขน รวมถึงสะบักด้วย ร่วมกับมีอาการรู้สึกว่าแขนและฝ่ามือมือหนาขึ้น ปวดบริเวณข้างฝ่ามือ แถวนิ้วก้อยและนิ้วนาง แต่ยังรู้สึกอยู่และไม่ได้รู้สึกว่ามีแรงน้อยลง เพิ่งฉีดวัคซีนโควิดไปเมื่อวันที่ 2 สค ด้านซ้ายแต่ว่ามีแค่ปวดเมื่อตามตัว ผ่านไป 7 วันถึงเริ่มปวดคอ แล้วเริ่มรู้สึกวันที่ 30 นี้มีนัดฉีดวัคซีนเข็ม2ด้วย ควรเว้นไปก่อนหรือฉีดได้เลยคะ
    rwtch  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ rwtch

    อาการปวดที่คอลามถึงหัวไหล่ซ้ายและเจ็บไปถึงข้อศอก ปวดเมื่อดังกล่าวมานั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก ถึงหัวไหล่ซ้ายและเจ็บไปถึงข้อศอก เป็นหลายๆตำแหน่งพร้อมกันได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เส้นเอ็นอักเสบ รับประทานยาที่มีการทำให้ปวดกล้ามเนื้อเป็นผลข้างเคียงได้ เช่นยาลดไขมันบางชนิด หรือการมีหมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาท

    จากที่กล่าวมาน่าจะเป็นอาการปวดกล้ามเนื้อมากที่สุด ซึ่งไม่ได้เป็นข้อห้ามในการไปรับวัคซีน และไม่น่าจะเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนถ้าฉีดมาตั้งแต่วันที่ 2 สคแล้ว

    แต่อย่างไรก็ตามให้สังเกตอาการ ถ้าพักการใช้งานแล้วอาการไม่ดีขึ้น ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนใช้ชีวิตประจำวันไม่ได้ หรือมีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นขาบวม แดง ร้อน ปวดตามข้อร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม