• ปวดข้อมือบริเวณนิ้วก้อยซ้ายไม่เคยมีปัญหากระดูกหักครับ

  •  Wanitas Panaejon
    สมาชิก

    ปวดข้อมือตรงทางนิ้วก้อยที่มันนู๊นๆ ข้างซ้ายมากครับเหมือนมันติดๆขัดๆไรซักอย่าง จะเกี่ยวกับที่ ผมไม่เคยข้อต่อมือหักแต่ไม่ได้เข้าเฝือกไหมครับ[ที่ไม่ได้เข้าเพราะทะลึ่งแกะออกมันคันตอนนั้นเด็กมากไม่รุ้เรื่องทะไหร่] พอมีวิธีรักษาหรือ ยังไงบ้างไหมครับ กังวลครับ

    Wanitas Panaejon  Wanitas Panaejon
    สมาชิก

    ผิดหมวดขอโทษครับ :(

    สวัสดีคะคุณ Wanitas Oanaejon

    อาการปวดข้อมือและมีก้อน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของ carpal ganglion cyst ปกติก้อนจะขึ้นที่บริเวณหลังมือเป็นส่วนใหญ่ค่ะ เกิดเนื่องจากความเสื่อมของเอ็นค่ะ ทำให้มีการผลิตน้ำออกมาในปลอกหุ้มเอ็นมากเกินไปทำให้มีก้อนนูนค่ะ

    ควรพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ