• เคยตกบันได มีอาการปวดเท้าทั้งสองข้าง ตอนนี้อาการปวดดีขึ้นแต่ผมออกกำลังกายทำงาน อาการปวดส้นเท้าเกิดจากอะไร

  •  Sildes Drive
    สมาชิก

    เคสนี้เกิดจากผมตกบันไดก่อนครับ

    แล้วก็ตอนแรกนะครับมันปวดทั้งขาซ้ายขาขวาครับ

    เวลาผ่านไปขาขวาหายปกติครับขาซ้ายปวดหนักจนเดินไม่ได้เลย

    ปัจจุบันก็ไปรับการรักษาโรงบาลเอกชนนะครับแถวสมุทรปราการ

    ปวดขาซ้ายครับเคยไปหาหมอมาแล้วเคยไปหาหมอเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2561

    ก็จะมีการวินิจฉัยแล้วก็ตรวจรังสีที่ขาแล้วก็ฉีดยาที่แก้มก้นข้างขวาครับแล้วคุณหมอก็ให้ยามากินปกติครับเมื่อเวลาผ่านไป 2 อาทิตย์ดีขึ้นมากครับ

    ปัจจุบันในวันที่ 1 วันนี้ได้ออกกำลังกายแล้วก็เดินไปข้างนอก

    เป็นการออกกำลังกายประมาณ 1-2 ชั่วโมง

    วันนี้รู้สึกอาการกลับมาปวดเหมือน

    คือปวดขาซ้ายครับแต่ปวดด้านล่างเท้าครับ

    เกิดจากอะไรบ้างครับหรือว่าผมทำงานหนักเกินหรือเดินหนักเกินไปครับผมจะได้หยุดครับ

    ปัจจุบันน้ำหนักตัว 86 ส่วนสูง 173 ครับ

     สวัสดีคะคุณ Sildes Drive

    อาการในช่วงแรกอาจจะมีการอักเสบของเส้นเอ็น และกระดูกค่ะ

    ส่วนกรณีที่สองอาจจะเป็นเรื่องของรองช้ำค่ะ ซึ่งปรกติกระดูกและเส้นเอ็นจะมีปลอกหุ้มอยู่ซึ่งจะมีน้ำหล่อลื่นทำให้ไม่มีอาการปวด หรือ เจ็บ แต่เมื่อเกิดการอักเสบ หรือ เสียดสีบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดอาการปวดได้ค่ะ

    น้ำหนักตัวอาจจะเป็นส่วนหนึ่งค่ะ เนื่องจาก BMI ของคุณเกินค่ะ อยู่ที่ ประมาณ 28 kg/m2 ค่ะ

    อาจจะต้องลดน้ำหนัก และ อาจจะต้องออกกำลังกายอย่างอื่นก่อนค่ะ เช่น อาจจะเดินห้ามวิ่งค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวดค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อ