• มีปัญหารากฟัน ต่อมามีอาการปวดตา เป็นปัญหาที่เกี่ยวเนื่องกันหรือไม่ ควรทำอย่างไร

  •  Chochinz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ จากที่เคยสอบถามไปครั้งที่แล้วนะคะไปพบคุณหมอจากที่ใหม่เอกซเรย์พบว่ารักษารากฟันยังไม่สุด ต้องรักษารากฟันใหม่เป็นครั้งที่3 แต่ตอนนี้ยังต้องรอคิวนาน เลยอยากสอบถามคุณหมอก่อนว่า การที่รากฟันยังรักษาไม่หายทำให้ปวดตาด้วยได้หรือป่าวคะ ตอนนี้รู้สึกตาแย่ลงมากไปพบหมอจักษุมา4ที่แล้วตรวจแล้วบอกตาไม่เป็นอะไร ให้น้ำตาเทียมมา แต่ปวดกดที่ตาบริเวณหัวตามากๆค่ะข้างเดียวกับที่ต้องรักษารากฟัน จะปวดกดลึกๆล้าตาหนักตาตลอดเวลา ตอนตื่นมาจะรู้สึกมากสุดและรู้สึกตามัวลงมองไม่ชัดเท่าข้างซ้ายค่ะ ถ้าเกี่ยวกับฟันรักษารากฟันแล้วจะหายไปใช่ไหมคะ กลัวตามีปัญหามากเลยค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

     สวัสดีคะคุณ Chochinz

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อ จะทำให้มีการกดทับเส้นประสาทที่มาเลี้ยงค่ะ ทำให้มีปัญหาเรื่องของการปวดได้ค่ะ ตอนนี้คงต้องดูว่าปัญหาที่เราพบคือ ว่าเป็นเรื่องของการอักเสบ หรือ หนองในฟันซี่ไหน และ เส้นประสาทที่เลี้ยงตาเข้ามาเลี้ยงด้วยหรือไม่ค่ะ เพราะอาจจะมีแขนง เล็ก ๆ ของเส้นประสาทเข้ามาเลี้ยงค่ะ

    ตอนนี้ถ้าการรักษายังไม่สุดคงต้องรอรักษาก่อนนะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้าปวดตามาก อาจจะแนะนำเรื่องของการอาจจะแนะนำเรื่องของการทำเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ที่ตา และ ฟันร่วมด้วยค่ะ