• ประจำเดือนมาวันที่ 2 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเพศสัมพันธ์อีกวันที่ 25 ไม่ได้หลั่ง มีโอกาสท้องไหม

  •  Denn den
    สมาชิก
    สวัสดีครับแฟนผมมีประจำเดือนวันที่2ครับ เเล้วผมมีอะไรกับเเฟนวันที่20 เเบบสดเเต่ไม่เสร็จครับเเล้วกินยาคุมฉุกเฉิน เเล้ววันที่25เเบบสดเหมือนกันครับเเต่ไม่เส็รจเเล้วกินยาคุมฉุกเฉินจะมีโอกาศท้องไหมเครียดมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Denn den,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 2 แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ซึ่งอาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 25 หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีเช่นกัน ยกเว้นในช่วงก่อนหน้านั้น ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง แล้วหลังจากนั้น หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                          หลังจากนี้ ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หากเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ