• มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่ 16 มี.ค. สอดใส่ไม่นาน ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนมาแต่น้อย มีโอกาสท้องไหม

  •  Pimyada
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนครั้งล่าสุด 16 มีนาใส่ถุงยางแต่นั้นคือครั้งแรกเลยสอดใส่ไม่ถึง 5 นาทีก็ออกเพราะเรากลัวเลยไม่ได้ทำอะไรต่อ วันนี้มีประจำเดือนมาแต่มาน้อยมากเหมือนเป็นวันสุดท้ายของประจำเดือนแต่จริงๆเป็นวันแรก แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะหรือรอดูอาการก่อน

    Pimyada  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPimyada

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์น้อย ถ้าใส่ถุงยางเอาไว้ตลอด เรื่องประจำเดือนที่มาน้อย ต้องดูว่าเป็นเลือดออกที่ตรงรอบเดือนหรือไม่ ถ้ามาตามรอบเดือน มาประมาณ 3-7 วันแล้วหยุด ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ หรือถ้ายังไม่แน่ใจ ก็สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ