• มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก ประจำเดือนมาทุกเดือน กินยาปรับฮอร์โมนตามแพทย์สั่งอยู่ จะท้องไหม

  •  Supattra Saengnoi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากจะทราบว่ามีอะไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนวันที่ 2 โดยที่ไม่ได้ป้องกัน แต่หลั่งนอกค่ะ มีโอกาสเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์มั้ยคะ แต่ประจำเดือนมาทุกเดือนและสม่ำเสมอนะคะ เพราะกินยาปรับฮอโมนส์ตามที่แพทย์สั่งทุกเดือนค่ะ
    Supattra Saengnoi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Supattra Saengnoi

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก ยังมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ประมาร 4-20% ค่ะ

    แต่หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    ส่วนยาปรับฮอร์โมนตามแพทย์สั่งนั้น ไม่แน่ใจว่าเป็นยากลุ่มใดหรือมีฤทธิ์คุมกำเนิดด้วยหรือไม่ แนะนำการสอบถามแพทย์ที่ดูแล ถ้าไม่ได้มีฤทธิ์คุมกำเนิดด้วย ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือปรึกษาแพทย์ที่ดูแลเรื่องกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน