• ขอปรึกษาการดูแลผู้ป่วยหลังจากเส้นเลือดในสมองแตก มีอาการถ่ายดำ มีปัญหาทางการเงิน

  •  piromya sangjaiin
    สมาชิก
    พอดีเรื่องมีอยุ่ว่าคุณพ่อของหนูเขาออกจากบ้านเราไป20กว่าปีแล้วคะตอนนี้ทางโรงพยาบาลที่ระยองเขาติดต่อมาทางบ้านเราบอกว่าพ่อหนูเส้นเลือดในสมองแตกให้หนูไปรับตัวคุณพ่อมาดูแลที่บ้าน เราก็ปฎิเสธไปเพราะทางเรายากจนไม่มีปัญญาที่จะรับเขามาดูแล แต่ตอนนี้ทางระยองเขาได้ส่งตัวพ่อหนูกลับมาที่บ้านแล้วเดินทางมากับรถมูลนิธิ ทางเรายากจนมากคะแทบจะไม่มีจะกินต้องมาหาเงินค่าแพมเพิสค่าอาหารทางสายยางตอีกตอนนี้พ่อหนูกินแล้วก็ถ่ายเหลวออกมาเป็นสีดำคือทางบ้านเคาก็ปรึกษาว่าจะให้ทางโรงพยาบาลที่ไกล้บ้านหนูจะพาพ่อไปหาหมอเพื่อที่จะให้หมอถอดสายอาหารออกโดยที่ไม่ต้องให้พ่อได้ทรมานอีกนาน หนูอยากถามว่าเราจะพูดหรือบอกกับคุณหมอว่าอย่างไรดีคะ

     สวัสดีคะคุณ piromya sangjaiin

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้คุณพ่อมีปัญหาเรื่องของเลือดออกในระบบทางเดินอาหารค่ะ ทำให้มีปัญหาเรื่องอุจจาระออกเป็นสีดำได้ค่ะ ซึ่งควรจะได้รับการรักษาค่ะ

    หมอเข้าใจในความจำเป็นของครอบครัวค่ะ แต่ในเมืองไทยยังไม่กฏหมายในการที่จะช่วยในเรื่องของการทำให้คนไข้เสียชีวิตนะค่ะ ยังผิดกฏหมายอยู่ค่ะ ตอนนี้ที่ทำให้คงให้คุณพ่อเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์การรักษาก่อนค่ะ เพราะต้องรักษาเรื่องของเลือดออกในระบบทางเดินอาหารค่ะ

    สามารถเปิดสิทธิ์ฉุกเฉินได้ค่ะ และควรจะไปเปลี่ยนสิทธิ์มาที่ รพ ใกล้บ้านนะค่ะ