• มีตกขาวกลิ่นเหม็นมาก แฟนมีปัญหาปวดเวลปัสสาวะ ได้ยาฆ่าเชื้อรา ยาฆ่าพยาธิกินแล้วมีอาการปวดท้องมาก

  •  K-Tug Ta
    สมาชิก
    พอดีมีอาการตกขาว สีขาวขุ่น และมีกลิ่นเหมนคะ แล้ว แฟนมีอาการขัดเวลาปัสสาวะ และเจ็บที่ปลาย เลยได้ตัวยาฆ่าเชื้อรา ฆ่าพยาธิมา เขาให้กิน3วันคะ หลังจากวันแรกมีอาการปวดท้อง วันที่สองก็ปวด มีเลือดไหลเหมือนประจำเดือน วันที่ สาม ละ สี่ก็ยังปวดคะ แล้วกะมีเลือดออกมาคล้ายประจำเดือน ลักษณะกะเหมือนปวดประจำเดือน แต่หนักมาก อยากรู้ว่า เกิดจากอะไร จะร้ายแรงไหม เพราะอาการตกขาวเหิดหลังจากประจำเดือนเพิ่งหมดไป ขอบคุณคะ

     สวัสดีคะคุณ K-Tug Ta

    ก่อนอื่น อาการน่าจะเรื่องการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ

    ไม่แจ้งแพทย์ไปเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ และการที่แฟนมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะหรือเปล่าค่ะ

    เพราะปรกติแล้วการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ ในผู้ชายจะมาด้วยปัสสาวะเป็นหนองปวดเวลาปัสสาวะ

    ในผู้หญิงอาจจะไม่มีอาการหรือไม่ปัญหาตกขาวผิดปกติ หรือ มีอาการปวดท้องน้อยได้ค่ะ อาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อหนองใน หรือ การติดเชื้อแบคทีเรียธรรมดาค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องกลับไปตรวจใหม่ทั้งคู่ค่ะ

    ไม่น่าจะต้องกินยาฆ่าเชื้อรา และยาถ่ายพยาธินะคะ

    ยาถ่ายพยาธิ ถ้ากินแล้วไม่ได้ยาถ่ายมาด้วยจะทำให้มีอาการปวดมวนท้องได้ค่ะ

    K-Tug Ta  camille
    สมาชิก

    อาจจะมีการติดเชื้อนะคะ เพราะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนที่มีเชื้อด้วย คงทำให้ติดต่อกันได้ พวกตกขาวก็มาจากการที่มีเชื้อค่ะ เราเคยเป็นแล้วก็ใช้ยาสอด neo penotran forte เพื่อฆ่าเชื้อโรคค่ะ อาการก็ดีขึ้น แต่ถ้าลองใช้แล้วไม่ดีขึ้น อย่าลืมไปพบหมอกันทั้งคู่นะคะ ให้หมอเช็คอาการเพิ่มเติม