• มีเพศสัมพันธ์เดือน ก.ค. ประจำเดือนมา 7 ส.ค. และ 7 ก.ย. แต่เดือน ต.ค. ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  skyyyyy
    สมาชิก

     สวัสดีค่ะ คือเดือนนี้ตุลาคม ประจำเดือนยังไม่มา ขาดไปประมาณ 1 อาทิตย์

    เมื่อเดือน กค มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนครั้งล่าสุดหลังหมดประจำเดือน แต่เกิดการถุงยางร่นแต่แฟนยังไม่ได้หลั่ง เดือนสิงหาประจำเดือนก็มาปกติ เดือนกันยาประจำเดือนก็มาปกติ แต่หลังจากหมดประจำเดือนเรามีการใช้นิ้วด้วย หลังจากที่ใช้นิ้วมีเลือดซึมออกมา ประมาณ 2-3 วันจากนั้นเป็นคล้ายๆตกขาวสีน้ำตาลไหลออกมา

    เดือนนี้ประจำดือนยังไม่มา ประมาณ 1 อาทิตย์ (ปกติ บวกลบไม่เกิน 3 วัน )

    เดือน กค มาวันที่ 8 เดือนสิงหามาวันที่ 7 เดือนกันยามาวันที่ 7  และจะคัดเต้านมก่อน ปจด มา แต่เดือนนี้ตุลาคมผ่านมา 9 วันแล้วยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีอาการคัดเต้านมพึ่งจะหายค่ะ แต่ ปจด ก็ยังไม่มา อยากรู้จะท้องได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Skyyyyy,

                      หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และหากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 7 ส.ค. และ 7 ก.ย. ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในเดือน ก.ค. ค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                    แต่หากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ยังได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                   ส่วนการใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด แล้วมีเลือดซึมออกมา อาจกเกิดจากเยื่อบุช่องคลอดเกิดการบาดเจ็บ จากการที่เล็บมีความแข็ง อีกทั้งยังแหลมคม โดยเฉพาะหากเล็บยาว ซึ่งเลือดที่ออกจากการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอดนั้น มักจะมีปริมาณไม่มาก ออกแบบซึมๆ และมักจะหายไปได้เองภายในไม่กี่วัน ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ