• ประจำเดือนมา 10 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 19 ก.ย. และ 3 ต.ค. ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง เกิดจากอะไร

  •  ilikemebetterwhenimwithu
    สมาชิก
    ได้มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันในวันที่ 19 กันยายน และมีแบบไม่ได้สอดใส่วันที่ 3 ตุลาคม ในเดือนกันยายนประจำเดือนมาวันที่ 10-16 มาช้ากว่าปกติประมาณ 6 วัน แต่เดือนตุลาคมต้องมาในวันที่ 8 แต่ยังไม่มาเลยค่ะ ได้ทำการตรวจครรภ์โดยวิธีจุ่มปัสสาวะสองครั้ง ขึ้น 1 ขีดทั้งสองครั้ง เลยอยากจะถามคุณหมอว่าเป็นไปได้ไหมที่จะตั้งครรภ์แล้วแต่ยังไม่ตรวจพบ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ilikemebetterwhenimwithu,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 10-16 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ก.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ต.ค.หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ

                        ทั้งนี้ หากประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น       แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ